tại sao lửa bếp gas có màu đỏ

In trang nàyGửi email cho bạn bèPDF version

gas bị lửa đỏ các là như thế nào?

 

Trường hợp 1: gas trong bình sắp hết

Nếu bếp gas đang xài bình thường xuất hiện tình trạng đỏ lửa, đầu tiên quý khách hãy kiểm tra lại xem gas trong bình còn hay hết. Hãy xem lại ngày giao gas gần nhất để ước chừng. Nếu đúng là sắp hết gas thì lửa trở nên đỏ là chuyện bình thường, hãy nhanh chóng gọi nhân viên giao gas đổi cho bạn 1 bình gas mới

Trường hợp 2 : gas đốt không hết

Bếp gia đình do nhà sản xuất đưa ra thị trường đều đã được chỉnh lưu lượng không khí đi vào đủ để đốt cháy vừa hết lượng gas tiêu thụ. Tuy nhiên do môi trường một số căn bếp ở Việt Nam thiết kế không đủ độ thoáng cần thiết mà đôi lúc lượng gas đi ra không có đủ Oxy để đốt cháy hết; điều này dẫn đến 1 số trường hợp bếp mua về sử dụng thì gặp hiện tượng lửa đỏ và các đáy nồi đều bị dính bụi đen. ĐÓ CHÍNH LÀ DO LƯỢNG GAS KHÔNG ĐƯỢC ĐỐT HẾT GÂY RA.
Chỉnh lại ngọn lửa phù hợp vừa giúp các bạn nấu thức ăn mau chín hơn, tiết kiệm gas hơn và còn giúp cho các dụng cụ nấu ăn của mình không còn bị bám bụi đen nữa.
Vậy thì làm sao để khắc phục được điều này? Bạn không cần phải là 1 chuyên gia gì về bếp cả mà chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây - tuyệt đối 100% an toàn - để có thể tự mình "xuất chiêu" xử lý sự cố này

  1. Khóa valve gas kĩ lưỡng, nếu cần thì tháo cả ống dẫn gas ra khỏi bếp để dễ thao tác.
  2. Quan sát ở chân bệ dẫn gas (Ống điếu) bạn sẽ thấy 1 lá thép như hình bên dưới.
  3. Sở dĩ lửa bị đỏ là do thiếu không khí, bạn hãy nhẹ nhàng xoay lá thép đó sao cho tăng được độ rộng của khoảng trống để không khí có thể vào nhiều hơn.
  4. Nếu bạn chưa chắc chắn thì hãy chỉnh từng chút và thử lại cho đến khi bếp cho được ngọn lửa xanh. Thao tác này là hoàn toàn không có gì ảnh hưởng đến kết cấu của bếp cả. Nếu cảm thấy không tự tin thì bạn hoàn toàn có thể xoay lá thép về vị trí ban đầu!
  5. các bạn quan tâm hãy click
  6. bếp gas âm,bếp gas âm binova